top of page

Không lo quên tắt đèn nhờ cảm biến bật tắt tự động VITY

Cảm biến bật tắt đèn tự động là gì? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng và chi tiết nhất!


Cảm biến tự động bật tắt đèn là thiết bị hỗ trợ đắc lực và đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành những hệ thống ngôi nhà thông minh hiện nay. Đây là sản phẩm hiện đại được trang bị nhiều tính năng nổi bật nhằm mang đến người dùng không gian sống tiện nghi và những trải nghiệm tuyệt vời. Khi sử dụng cảm biến tự động bật tắt đèn tự động, bạn không còn phải bận tâm với nỗi lo quên tắt đèn trước khi ra ngoài bởi vấn đề này sẽ được xử lý một cách dễ dàng và nhanh chóng. Vậy cảm biến bật tắt đèn tự động có chức năng ra sao? Hãy cùng VITY tìm hiểu bài viết dưới đây để được cung cấp những thông tin hữu ích về sản phẩm cảm biến bật tắt đèn này nhé.


Cảm biến bật tắt đèn tự động là gì?

Cảm biến bật tắt đèn tự động là cảm biến được thiết kế đặc biệt dành riêng cho hệ thống đèn điện. Đây là loiạ cảm biến có thể kết nối với công tắc đèn thông minh để bật tắt đèn dựa trên sự xuất hiện của người dùng và độ sáng môi trường xung quanh.



Khác biệt lớn nhất của cảm biến thông minh so với các loại cảm biến hoạt động độc lập thông thường chính là việc cảm biến thông minh có thể kết nối vào hệ thống thông minh và có thể được cấu hình các chức năng hoạt động từ phần mềm. Thiết bị này cho phép kiểm soát tốt hơn các trường hợp sử dụng cụ thể bằng các thao tác vô cùng đơn giản.


Cảm biến bật tắt đèn thông minh có hai loại chính là cảm biến phát hiện sự có mặt của con người, gọi là cảm biến hiện diện và loại thứ hai là cảm biến phát hiện chuyển động của cong người, gọi là cảm biến chuyển động. Tùy vào nhu cầu sử dụng trong các không gian khác nhau mà người dùng lựa chọn các loại cảm biến phù hợp. Như tại phòng khách, phòng học, phòng vệ sinh thì nên lắp đặt loại cảm biến hiện diện; còn ở hành lang, các phòng kho thì nên lắp cảm biến chuyển động. Cả hai loại cảm biến đều phù hợp để sử dụng lắp đặt trong hệ thống những ngôi nhà thông minh hiện nay.

Bên cạnh những tính năng tiện ích, cảm biến bật tắt đèn thông minh còn giúp tiết kiệm tối đa lượng điện năng tiêu thụ của gia đình bạn. Cảm biến bật tắt đèn thông minh này sẽ tự động ngắt điện khi phát hiện nguồn năng lượng đang bị tiêu dùng lãng phí, nhờ đó mang lại hiệu quả về chi phí tiền điện hàng tháng của gia đình. Ngoài ra, người dùng có thể cài đặt các chế độ phù hợp để cho phép cảm biến bật tắt đèn tự động điều chỉnh độ sáng và thời gian chiếu sáng phù hợp với nhu cầu sử dụng.


Lợi ích khi sử dụng cảm biến bật tắt đèn tự động

Tính tiện nghi

Cảm biến bật tắt đèn tự động được người dùng đánh giá cao bởi tính tiện nghi mang lại trong hoạt động sinh hoạt thường ngày. Công nghệ cảm biến tiên tiến phát hiện chính xác sự có mặt của con người để hệ thống nhà thông minh ra quyết định bật đền khi có người và tắt đèn khi không có người.



Bạn có thể cài đặt thời gian hoạt động của các đèn hay thiết bị điện khác một cách nhanh chóng với chế độ hẹn giờ kết hợp với cảm biến bật tắt đèn thông minh. Dựa trên thời gian biểu mà bạn đã thiết lập cùng với sự phát hiện từ cảm biến, công tắc sẽ tự động bật tắt từng đèn một cách chính xác nhất. Ví dụ, bạn có thể cài đặt chế độ bật đèn tự động tại hành lang vào khoảng thời gian 6 giờ tối đến 11 giờ đêm khi các thành viên trong gia đình vẫn còn sinh hoạt và bật chế độ ánh sáng dịu nhẹ sau 11 giờ đêm mỗi khi đi ngủ.

Hầu hết các sản phẩm cảm biến bật tắt đèn tự động đều được có đèn báo màu xanh lá cây khi phát hiện sự xuất hiện của con người. Thiết kế này giúp người dùng nhận biết được cảm biến có đang hoạt động chính xác khi họ xuất hiện trong vùng cảm biến hay không.

Đảm bảo an toàn

Cảm biến bật tắt đèn thông minh này không chỉ giúp cuộc sống tiện nghi hơn mà còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi việc bật tắt đèn này được thực hiện dựa vào sự có mặt của họ mà không cần phải chạm tay tới thiết bị điện. Cảm biến bật tắt đèn tự động có thể được lắp âm trần làm tăng tính thẩm mỹ hoặc lắp đặt trên tường nhà.


Cảm biến bật tắt đèn tự động là thiết bị đặc biệt phù hợp sử dụng đối vớ