top of page

Điểm danh 5 loại công tắc cảm ứng thông minh đáng mua nhất năm 2022

Công tắc cảm ứng thông minh đang được nhiều khách hàng tìm kiếm. Cùng VITY điểm danh 5 loại công tắc cảm ứng thông minh đáng mua nhất năm 2022


Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển cả về cơ sở hạ tầng, đời sống và các thiết bị công nghệ cũng đang ngày càng được cải thiện. Sự xuất hiện của công tắc cảm ứng thông minh đã ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống thường nhật của người tiêu dùng. Chúng không chỉ tiện lợi mà còn an toàn hơn cho người sử dụng. Được đánh giá là một trong những sản phẩm cần thiết bậc nhất trong không gian nhà ở, văn phòng… hiện đại, công tắc cảm ứng thông minh hiện đã có nhiều mẫu mã cũng như chủng loại trên thị trường. Theo dõi bài viết này của VITY để tìm hiểu về 5 loại công tắc cảm ứng thông minh đáng mua nhất năm 2022.


Tìm hiểu chung về công tắc cảm ứng thông minh

Công tắc cảm ứng thông minh có thể còn xa lạ với nhiều người. Để biết được rõ hơn về các loại công tắc cảm ứng thông minh, bạn nên tìm hiểu một số thông tin cơ bản về loại vật dụng hữu ích này.

Công tắc cảm biến thông minh là gì?

Công tắc cảm biến thông minh nói chung là một thiết bị dùng trong nội thất (thường là nhà ở, văn phòng…). Chúng được trang bị một số kỹ năng như đóng hay mở nguồn điện tự động cho các thiết bị trong gia đình hay khu vực văn phòng của bạn. Điều kiện là các thiết bị này cần được lắp đặt để sử dụng được kèm với công tắc cảm ứng thông minh.Sản phẩm này là phát minh nhằm tối ưu hóa lối sống hiện đại của con người hiện nay. Chúng tích hợp cơ chế tự động hóa, có khả năng cảm biến vô cùng nhạy bén. Người dùng chỉ cần chạm nhẹ tay vào công tắc cảm ứng thông minh (có thiết kế là màn hình cảm ứng), khí đó các thiết bị được kết nối sẽ vào trạng thái hoạt động hoặc tắt/tạm ngừng.

Đối với nhiều thiết bị nội thất thông minh, bạn có thể tích hợp bật tắt trên điện thoại thông minh của bạn.

>>> Xem thêm: 6 lý do cho bạn thấy dùng công tắc cảm ứng là lựa chọn cực kỳ sáng suốt


Các nhóm công tắc cảm ứng thông minh phổ biến

Công tắc cảm ứng thông minh kể từ khi ra đời đã có được sự đón nhận vô cùng lớn của người tiêu dùng. Qua thời gian, các mẫu công tắc cảm ứng thông minh ngày càng được cải thiện cả về chất lượng và mẫu mã. Trên thị trường hiện nay, sản phẩm công tắc điện thông minh được sản xuất và phân phối vô cùng nhiều với các chủng loại cũng như thiết kế khác nhau. Nhìn chung, có một số loại công tắc cảm ứng thông minh phổ biến trên thị trường như sau:Công tắc cảm ứng ánh sáng

Đây là loại công tắc tích hợp cơ chế cảm biến ánh sáng để điều khiển các thiết bị kết nối. Với việc sử dụng công tắc cảm ứng thông minh, khi trời tối dần, các thiết bị được kết nối tự động bật lên. Đây là loại công tắc thường dùng tại các vị trí như cầu thang hay trên nhiều tuyến phố công cộng.


Công tắc cảm ứng chuyển động

Loại công tắc này có tích hợp cơ chế cảm biến không có gốc chế. Điều đó có nghĩa là công tắc cảm ứng thông minh loại này có thể nhận được tất cả các chuyển động bên ngoài, trong phạm vị hoạt động của thiết bị được cài đặt sẵn. Sử dụng công tắc cảm ứng chuyển động khá tiện lợi vì bạn có thể đặt công tắc ở các vách tường hoặc nơi kín mà không ảnh hưởng đến khả năng cảm ứng chuyển động của chúng.

>>> Xem thêm: Bạn đã biết những ưu điểm vượt trội của công tắc cảm biến chuyển động?


Công tắc cảm ứng Radar

Đây là sản phẩm công tắc cảm ứng thông minh được xem là chính xác nhất hiện nay. Công tắc cảm ứng Radar có khả năng bật/tắt các thiết bị dựa trên sóng radar. Với nguyên tắc hoạt động này, công tắc hoạt động rất chính xác và nhanh nhạy bởi sóng radar có thể truyền rất nhanh. Khi không có sự dịch chuyển hay chuyển động nào xung quanh thiết bị thì thiết bị của bạn sẽ được tắt.


Xem xét những yếu tố khi chọn mua công tắc cảm ứng thông minh

Khi lựa chọn sản phẩm công tắc cảm ứng thông minh để sử dụng, bạn nên tìm hiểu một số ưu điểm, nhược điểm cũng như một vài lưu ý về sản phẩm. Cụ thể như sau: